10วิธี แต่งห้องเล็กให้ดูกว้างสวย น่าอยู่The Condo Decor ขอแนะนำวิธีการแต่งห้องตามสไตล์ The Condo Decor มาให้ค่ะ เผื่อเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านได้แต่งตาม^^


1.เลือกโทนสีอ่อน หรือสีสว่าง

ใช้สีแต่งห้อง ด้วยโทนสีขาว หรือสีสว่าง ๆ

หรือคนที่เปลี่ยนสีผนังไม่ได้ เปลี่ยนสีเฟอร์นิจอร์ก็ได้นะคะ วิธีใช้สีอ่อนเป็นวิธีที่จะทำให้ห้องเล็ก ๆ นั้น ดูกว้างขึ้น วิธีแรกที่ง่ายสุดและยังทำให้ห้องดูสว่างขึ้น หากใช้สีเข้มหรือสีทึบ จะทำให้ห้องดูแคบแล้ว จะทำให้ดูอึดอัดกว่าเดิมค่ะ


2.แบ่งพื้นที่โดยใช้partitionแบบโปร่งแสง

หลายคนอยากแบ่งห้องให้เป็นโซน โซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น ตัวช่วยที่ทำให้การแบ่งห้องดูกว้างขึ้น คือ ใช้partition โปร่งแสง หรือตู้ที่มีช่องๆให้ห้องดูไม่อึดอัด The Condo Decor เราใช้ประตูเลื่อนโปร่งแสง เป็นตัวแบ่งพื้นที่ห้องทำให้ห้องดูกว้างขึ้น


3.built-in ชั้นเก็บของเพื่อเพิ่มพื้นที่

The Condo Decor จะใช้ชั้นเก็บของ แบบ built-in ติดผนังห้อง นอกจากจะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบแล้วยังทำให้ห้องคุณมีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นด้วย


4.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เอนกประสงค์

ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้อง ไม่ใหญ่จนเกินไป เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ เช่น The Condo Decor เลือกใช้โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่


5.ใช้กระจกสะท้อน ให้ห้องดูมีมิติกว้างขึ้น

ด้วยเงาสะท้อนของกระจก ทำให้ห้องเล็กๆดูโปร่งขึ้น พื้นที่แคบ ๆ จะได้รับแสงสว่างส่องอย่างทั่วถึง ด้วยดีไซน์จาก The Condo Decor เรามี interior ที่ช่วยออกแบบห้องให้การติดกระจกดูดี มากกว่าเอากระจกบานใหญ่มาแปะโดยทั่วๆไป


6.จัดไฟส่องสว่างลดมุมมืด

The Condo Decor เลือกติดตั้งไฟLED เพื่อลดมุมมืด อาจมุมหลบระหว่างฝ้าเพดานกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ภายในตู้ ชั้นวางของ จะทำให้รู้สึกว่าห้องนั้นกว้างขึ้น